Tổng hợp những kỹ thuật lừa bóng qua người trong bóng đá

Kỹ thuật lừa bóng qua người là một kỹ thuật cơ bản trong bóng đá giúp cầu thủ có thể tận dụng được cơ hội tạo ra những đường chuyền cho đồng đội. Vậy có những kỹ thuật qua người trong bóng đá hiệu quả như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về kỹ thuật này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Kỹ thuật lừa bóng qua người Poke & Run

Cách lừa bóng qua đối thủ này rất thông dụng và hiệu quả trong bóng đá, dễ dàng thực hiện mà vẫn mang lại kết quả tốt. Kỹ thuật “Poke and run” (chọc và chạy) được coi là khá đơn giản.

 • Để thực hiện, bạn chỉ cần sử dụng mũi giày để chọc nhẹ vào quả bóng, sau đó nhanh chóng chạy qua phía sau đối thủ để nhận lại quả bóng.
 • Với kỹ thuật này điều quan trọng là phải có khả năng đoán trước khoảng trống phía sau đối thủ.
 • Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến khoảng cách giữa mình và đối thủ để thực hiện động tác một cách hiệu quả.

Kỹ thuật lừa bóng qua người Poke & Run

Kỹ thuật lừa bóng qua người Poke & Run

Nếu đứng quá gần đối thủ, sẽ dễ dàng gây thất bại cho việc thực hiện kỹ thuật này. Đồng thời, cầu thủ cũng cần đảm bảo có đủ không gian phía sau để có thể thuận lợi nhận bóng. Cristiano Ronaldo là một ví dụ điển hình, anh thường sử dụng kỹ thuật này trong các trận đấu hàng đầu, tận dụng khoảng trống để vượt qua đối thủ.

Kỹ thuật Shoulder & Panna

Cách thực hiện động tác này cũng khá đơn giản với các bước cơ bản như sau:

 • Thực hiện bạn nhún vai và sau đó xỏ háng để lừa bóng qua đối thủ.
 • Phần khó khăn của kỹ thuật này là phải làm cho đối thủ tin rằng bạn sẽ đi theo một hướng, khiến cho chân của họ mở ra.
 • Tiếp theo, bạn chỉ cần xỏ háng để bóng vượt qua đối thủ và chạy ra phía sau để nhận bóng.

Đây là một kỹ thuật thường khiến cho cầu thủ khó khăn trong việc thực hiện. Điều này có thể do đối thủ đứng quá gần bóng, tạo điều kiện cho họ để có thể áp sát và ngăn bạn thực hiện động tác. Trong khi đó, cơ thể của bạn sẽ tiếp tục di chuyển.

Kỹ thuật lừa bóng đơn giản Cruyff Turn

Kỹ thuật qua người trong bóng đá được thực hiện một cách đơn giản và hiệu quả, đặc biệt khi bạn đang đối mặt với áp lực từ đối thủ.

 • Để thực hiện, bạn chỉ cần đột ngột hãm bóng bằng lòng trong của chân và sau đó sử dụng chân trụ để thay đổi hướng nhanh chóng, đánh lừa đối thủ và tiếp tục chạy hoặc thực hiện pha chuyền.
 • Thường thì bạn sẽ gặp khó khăn khi kỹ thuật này thất bại do chạm bóng không đúng điểm. Điều này có thể dẫn đến việc bạn mất thăng bằng và ngã, hoặc bóng không đi theo hướng bạn dự định.
 • Thêm vào đó, việc không chú ý đến khoảng trống phía sau đối thủ cũng dễ khiến cho tình huống này trở nên khó khăn hơn.
 • Bạn cũng cần cẩn trọng để không bị bắt gặp bởi đối thủ thứ hai khi không tận dụng khoảng trống phía sau một cách hiệu quả.

Kỹ thuật The Roll

Kỹ thuật cài người trong bóng đá được thực hiện một cách đơn giản theo các bước cơ bản như sau:

 • Đầu tiên thực hiện sử dụng phần gầm giày để điều khiển bóng qua trái và tạo đà cho nó lăn nhanh.
 • Sau đó, bạn sử dụng chân còn lại để đánh lừa đối thủ, giữ bóng hoặc thực hiện pha chuyền cho đồng đội.

Tuy nhiên, việc thực hiện cài người trong bóng đá có thể gặp khó khăn nếu bạn đứng quá gần đối thủ hoặc đưa bóng về hướng mà đối thủ đã dự đoán. Điều quan trọng là thực hiện động tác này một cách nhanh chóng và quyết đoán hơn để tạo sự bất ngờ. Đồng thời, để thực hiện tốt kỹ thuật này, việc rèn luyện khả năng chạy nhanh trong bóng đá là điều cần thiết.

Kỹ thuật The Roll

Kỹ thuật The Roll

Kỹ thuật lừa bóng đơn giản Step Over

Kỹ thuật này rất phổ biến và quen thuộc với mọi người, và nó đã chứng minh được tính hiệu quả vượt trội. Để thực hiện thành công kỹ năng này, bạn cần tuân thủ hai bước quan trọng.

 • Bước đầu tiên, sử dụng chân không phải chân thuận của bạn để điều khiển bóng qua và nhún vai để lừa đối thủ sang một hướng khác.
 • Bước thứ hai, sử dụng chân thuận của bạn để tiếp tục đi theo hướng mới, tạo sự bất ngờ cho đối thủ.

Trong giai đoạn đầu, việc thất bại thường xảy ra khi các động tác không được thực hiện một cách liền mạch và đồng thuận. Do đó, sau khi nhún vai và thay đổi hướng, bạn cần ngay lập tức điều chỉnh hướng bóng. Điều này sẽ khiến đối thủ bị bất ngờ và đi theo hướng bạn đã tạo ra trước đó.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu kỹ thuật lừa bóng qua người trong bóng đá. Hy vọng những thông tin mà dudoanxs.org chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề thể thao này.

Xem thêm: Chuyên gia chia sẻ luật đá phạt gián tiếp cơ bản, chuẩn nhất

Xem thêm: Đánh nguội là gì? Những cầu thủ đánh nguội nhiều nhất lịch sử

"Phân tích trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cập nhật tin thể thao hàng ngày cho độc giả."