Quả bóng vàng FIFA là gì? Điều kiện để giành giải thưởng

Quả bóng vàng FIFA là gì? Điều kiện nào để cầu thủ giành được giải thưởng, nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của tin thể thao nhé.

Tìm hiểu quả bóng vàng FIFA là gì?

Quả bóng vàng FIFA là gì? Điều kiện để giành giải thưởng

Quả bóng vàng FIFA (FIFA Ballon d’Or) là một giải thưởng danh giá nhất trong làng bóng đá, được FIFA tổ chức mỗi năm để vinh danh cầu thủ xuất sắc nhất trên toàn thế giới. Giải thưởng này được coi là một trong những danh hiệu cao quý nhất mà một cầu thủ có thể đạt được trong sự nghiệp của mình.

Ban đầu, FIFA Ballon d’Or được tạo ra từ việc hợp nhất hai giải thưởng truyền thống: Quả bóng vàng France Football (do tạp chí France Football tổ chức) và FIFA World Player of the Year (do FIFA tổ chức). Tuy nhiên, từ năm 2010 đến 2015, hai giải thưởng này đã được hợp nhất thành một, tạo ra giải thưởng FIFA Ballon d’Or.

Giúp người chơi có những quyết định sáng suốt, mời bạn xem thêm kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra.

Điều kiện để giành được giải thưởng quả bóng vàng FIFA

Để nhận được giải thưởng Quả bóng vàng FIFA (FIFA Ballon d’Or), cầu thủ phải đáp ứng một số điều kiện và tiêu chí nhất định. Các tiêu chí này thường bao gồm:

– Thành tích cá nhân: Cầu thủ cần có thành tích cá nhân xuất sắc trong một mùa giải, bao gồm việc ghi nhiều bàn thắng, tạo ra nhiều kiến tạo, thể hiện sự xuất sắc trong việc thực hiện vai trò của mình trong đội bóng.

– Thành tích của đội bóng: Ngoài thành tích cá nhân, cầu thủ cũng cần phải đóng góp vào thành công của đội bóng mình khoác áo trong các giải đấu quan trọng, như vô địch các giải đấu quốc tế hoặc các giải đấu cấp CLB.

– Thành tích ở các giải đấu quan trọng: Cầu thủ cần phải thể hiện sự xuất sắc của mình trong các giải đấu và cuộc thi quan trọng như FIFA World Cup, UEFA Champions League, Copa America, hoặc các giải đấu quốc gia khác.

– Đánh giá từ báo chí, HLV và đồng nghiệp: Quyết định về việc trao giải thưởng thường dựa trên bình chọn của các nhà báo thể thao, HLV trưởng và đội trưởng của các đội tuyển quốc gia trên toàn thế giới.

– Tinh thần thể thao và đạo đức: Cầu thủ cũng cần phải thể hiện tinh thần thể thao và đạo đức trong sự nghiệp của mình, tránh các hành vi không đạo đức hoặc vi phạm luật lệ.

Mời quý đọc giả xem thêm bóng đá số các giải bóng đá hàng đầu, hấp dẫn nhất hành tinh mùa giải 2023/2024, được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7.

Top cầu thủ giành nhiều quả bóng đá FIFA nhất trong lịch sử

Top cầu thủ giành nhiều quả bóng đá FIFA nhất trong lịch sử

Dưới đây là một số cầu thủ đã giành nhiều giải thưởng Quả bóng vàng FIFA (FIFA Ballon d’Or) nhất trong lịch sử:

Lionel Messi: Cầu thủ người Argentina này đã giành giải thưởng Quả bóng vàng FIFA đến 7 lần (2009, 2010, 2011, 2012, 2015, 2019, 2021). Anh là cầu thủ duy nhất giành giải thưởng này 7 lần.

Cristiano Ronaldo: Cũng giống như Messi, Cristiano Ronaldo từ Bồ Đào Nha đã giành giải thưởng Quả bóng vàng FIFA đến 5 lần (2008, 2013, 2014, 2016, 2017).

Michel Platini: Cựu cầu thủ người Pháp Michel Platini đã giành giải thưởng Quả bóng vàng FIFA 3 lần liên tiếp từ năm 1983 đến 1985.

Johan Cruyff: Cầu thủ người Hà Lan này đã giành giải thưởng Quả bóng vàng FIFA 3 lần (1971, 1973, 1974).

Marco van Basten: Cựu cầu thủ người Hà Lan Marco van Basten cũng đã giành giải thưởng này 3 lần (1988, 1989, 1992).

Michel Platini: Cựu cầu thủ người Pháp Michel Platini đã giành giải thưởng Quả bóng vàng FIFA 3 lần liên tiếp từ năm 1983 đến 1985.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn cũng đã nắm được quả bóng vàng FIFA là gì và điều kiện để giành giải thưởng này rồi phải nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé.

Xem thêm: Chiếc giày vàng Châu Âu là gì? Những điều cần biết về nó

"Phân tích trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cập nhật tin thể thao hàng ngày cho độc giả."