Giải bóng rổ NBA có bao nhiêu đội tham dự? Các vòng đấu của NBA

NBA là một giải đấu bóng rổ hay và hấp dẫn nhất hiện nay với sự tham gia của nhiều đội bóng nổi tiếng. Vậy giải NBA có bao nhiêu đội tham dự? Có bao nhiêu vòng thi đấu chính thức? Để biết thêm thông tin chi tiết về giải đấu này mời bạn theo dõi bài phân tích sau đây của chúng tôi.

Giải bóng rổ NBA là gì?

NBA là viết tắt của “National Basketball Association,” được định nghĩa là giải bóng rổ chuyên nghiệp tại Bắc Mỹ. Đây là một trong những giải đấu bóng rổ hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Với sự cạnh tranh khốc liệt từ các đội bóng Mỹ và sự tụ họp của những ngôi sao hàng đầu thế giới, NBA đã trở thành mục tiêu mà mọi đội bóng rổ khao khát chinh phục để giành được chức vô địch quý giá.

Giải bóng rổ NBA là gì?

Giải bóng rổ NBA là gì?

Cho đến thời điểm hiện tại, NBA đã trải qua 75 năm lịch sử kể từ ngày thành lập vào ngày 06/06/1945 tại thành phố New York. Khi đó, giải đấu này được gọi là “Hiệp hội bóng rổ Hoa Kỳ” (BAA). Đến năm 1949, sau khi hợp nhất với đối thủ Liên đoàn bóng rổ Quốc gia NBL, giải đấu mới mang tên chính thức “Hiệp hội bóng rổ Quốc gia” (NBA).

Giải bóng rổ NBA có bao nhiêu đội tham dự?

Giải đấu NBA là gì và có bao nhiêu đội tham dự? Đây là một trong những câu hỏi mà nhiều khán giả và người yêu thể thao thường đặt ra. Dưới đây là câu trả lời:

NBA bao gồm tổng cộng 30 đội. Giải đấu được chia thành hai liên đoàn chính là Liên đoàn Miền Đông (Eastern Conference) và Liên đoàn Miền Tây (Western Conference).

Mỗi liên đoàn lại được chia thành các phân khu nhỏ liên quan đến các khu vực khác nhau. Mỗi phân khu bao gồm 5 đội bóng. Dưới đây là danh sách chi tiết các đội bóng trong từng liên đoàn:

Liên đoàn Miền Đông:

  • Đại Tây Dương: Boston Celtics, New York Knicks, Philadelphia 76ers, Brooklyn Nets, Toronto Raptors.
  • Center: Chicago Bulls, Detroit Pistons, Cleveland Cavaliers, Milwaukee Bucks, Indiana Pacers.
  • Đông Nam: Atlanta Hawks, Washington Wizards, Miami Heat, Orlando Magic, Charlotte Hornets.

Giải bóng rổ NBA có bao nhiêu đội tham dự?

Giải bóng rổ NBA có bao nhiêu đội tham dự?

Liên đoàn Miền Tây cũng được chia thành các phân khu như sau:

  • Tây Bắc: Denver Nuggets, Oklahoma City Thunder, Utah Jazz, Minnesota Timberwolves, Portland Trail Blazers.
  • Thái Bình Dương: Golden State Warriors, Los Angeles Lakers, Phoenix Suns, Los Angeles Clippers, Sacramento Kings.
  • Tây Nam: Dallas Mavericks, Memphis Grizzlies, New Orleans Pelicans, Houston Rockets, San Antonio Spurs.

Các vòng đấu của NBA

Sau khi tìm hiểu NBA có bao nhiêu đội tham dự chúng ta cùng tìm hiểu các vòng đấu của giải đấu này như sau:

Các vòng đấu tiền mùa giải

Thường bắt đầu vào tháng 10 sau khi NBA Draft kết thúc và các cầu thủ hoàn tất giai đoạn tập huấn. Trong khoảng thời gian này, các đội thường thi đấu giao hữu với nhau, tạo cơ hội cho các cầu thủ làm quen và làm nóng trước khi mùa giải chính thức khởi tranh. Tuy nhiên, các trận đấu trong giai đoạn này không tính vào bảng xếp hạng chính thức và không có ảnh hưởng tới mùa giải chính.

Các vòng thi đấu chính thức (Regular Season)

Bước vào mùa giải chính thức, các đội sẽ tham gia vào Regular Season. Các đội trong liên đoàn Miền Đông và Miền Tây sẽ thi đấu với nhau. Mỗi đội sẽ thi đấu tổng cộng 82 trận trong mùa giải, bao gồm 4 trận với các đội trong cùng vùng, 3-4 trận với các đội trong cùng miền (Đông hoặc Tây), và sau đó là 2 trận với các đội từ miền khác. Sau giai đoạn Regular Season, 8 đội dẫn đầu từ mỗi miền sẽ tiến vào vòng Playoffs. Đặc biệt, đội dẫn đầu bảng xếp hạng của mỗi miền trong giai đoạn Regular Season sẽ nhận một phần thưởng khuyến khích. Vậy NBA  có bao nhiêu đội tham dự?

Các vòng đấu của NBA

Các vòng đấu của NBA

Vòng chung kết (Playoff)

Phần cuối cùng của giải NBA là giai đoạn Playoff, nơi xác định đội vô địch. Tổng cộng có 16 đội bóng tham gia, bao gồm 8 đội hàng đầu từ liên đoàn Miền Đông và 8 đội hàng đầu từ liên đoàn Miền Tây.

Các đội từ hai miền sẽ đối đầu theo cách chéo. Chẳng hạn, đội xếp hạng 1 từ một miền sẽ đối đầu với đội xếp hạng 8 từ miền còn lại. Tương tự, các đội khác cũng sẽ được sắp xếp để tạo ra các cặp đấu tiếp theo. Khi đến trận chung kết, đội chiến thắng trong trận này sẽ trở thành đội vô địch của NBA.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu NBA có bao nhiêu đội tham dự? Hy vọng những thông tin thể thao mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về giải đấu này.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tăng lực ném bóng rổ chuẩn và mạnh nhất

Xem thêm: Tìm hiểu những thông tin về giải bóng rổ nhà nghề mỹ NBA

"Phân tích trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cập nhật tin thể thao hàng ngày cho độc giả."