Hướng dẫn cách qua người trong bóng rổ chuẩn đúng kỹ thuật

Bóng rổ là một môn thể thao đòi hỏi người chơi phải nắm rõ được những kỹ thuật chơi cơ bản nhất. Vậy cách qua người trong bóng rổ đúng kỹ thuật như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề bóng rổ này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Kỹ thuật qua người trong bóng rổ là gì?

Kỹ thuật qua người trong bóng rổ là một kỹ năng quan trọng trong bộ môn bóng rổ, cho phép người chơi truyền bóng hoặc chuyển bóng qua đối thủ một cách khéo léo để tạo ra cơ hội ghi điểm cho đội của mình. Để thực hiện kỹ thuật này thành công, người chơi cần có sự chính xác, đánh lừa và tầm nhìn tốt.

Kỹ thuật qua người trong bóng rổ là gì?

Kỹ thuật qua người trong bóng rổ là gì?

Trong khi tiến hành kỹ thuật qua người, người chơi phải có khả năng đánh lừa đối thủ bằng cách tạo ra các tình huống giả mạo hoặc lừa bóng, khiến đối thủ tin rằng họ sẽ thực hiện một hành động khác. Sau đó, người chơi chuyển bóng qua đối thủ bằng cách sử dụng động tác của mình để tránh sự can thiệp của đối phương.

Hướng dẫn cách qua người trong bóng rổ

Để thực hiện cách qua người trong bóng rổ người chơi nên thực hiện theo các bước cơ bản như sau:

Thực hiện tư thế chuẩn bị qua người

Để thực hiện kỹ thuật qua người trong bóng rổ, người chơi cần tuân thủ các bước sau:

 • Đứng tư thế chuẩn bị: Bắt đầu bằng việc mở rộng hai chân, có thể ngang bằng vai hoặc hơi rộng hơn. Bàn chân cần được đặt song song và hướng chếch về phía sau.
 • Động tác của cơ thể: Để đảm bảo sự linh hoạt và sẵn sàng, hai đầu gối nên hơi gập và thân người được hạ thấp, tạo sự ổn định.
 • Tập trung và nhìn vào mục tiêu: Mắt của người chơi cần hướng lên trên rổ và tập trung vào hướng ném rổ. Điều này giúp họ nhận biết rõ mục tiêu và tạo ra động tác ném chính xác. Đây là bước quan trọng trong cách qua người trong bóng rổ.
 • Đặt chân phía trước: Tuỳ thuận tay của người chơi, họ cần đặt chân của phía trước đối phương để tạo ra sự đánh lừa và tạo cơ hội để bóng qua người đối thủ.
 • Cầm bóng: Bóng cần được cầm bằng cả hai tay, nằm trước ngực, để sẵn sàng cho động tác ném qua người.

cách qua người trong bóng rổ

Thực hiện qua người trong bóng rổ

Tiến hành động tác qua người trong bóng rổ

 • Khi đã chuẩn bị tư thế và sẵn sàng thực hiện động tác qua người, người chơi cần chú ý đến các bước di chuyển cần thiết.
 • Khi thực hiện động tác qua người, có thể bước chân chéo về phía mũi chân trước hoặc bước chân thuận sang ngang để thực hiện nói chuyện.

Những lưu ý khi thực hiện cách qua người trong bóng rổ

Trong bóng rổ, để thực hiện kỹ thuật qua người thành công, người chơi cần tuân theo các bước cơ bản sau đây:

Xem thêm: Tìm hiểu cách làm trụ bóng rổ tại nhà đơn giản và dễ nhất

Xem thêm: Hướng dẫn cách tăng lực ném bóng rổ chuẩn và mạnh nhất

 • Để thu hút đối thủ và tạo cơ hội qua người, người chơi cần thực hiện các động tác giả như giả ném vào rổ hoặc tạo sự đánh lừa bằng cách hướng bóng vào một hướng khác để khiến đối thủ nhảy lên chắn hoặc di chuyển sang bên.
 • Khi thực hiện qua người, động tác cần phải nhanh và chính xác để tránh bị đối thủ cản trở.
 • Nên thực hiện tập luyện bằng việc đạp chân tại chỗ, bước chân quay người (không có bóng) và sau đó tiến dần đến việc thực hiện động tác này với bóng. Bóng phải được trả ra khỏi tay trước khi chân trụ rời khỏi mặt đất.
 • Nắm vững cách dẫn bóng bằng cả hai tay để tạo điểm mạnh cho việc qua người.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách qua người trong bóng rổ chuẩn. Hy vọng những thông tin mà dudoanxs.org chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này.