Nước nào giàu nhất thế giới theo GDP đầu người

Nước nào giàu nhất thế giới bạn đã biết chưa? Vì sao đất nước này lại được nhiều người biết đến là địa danh xa hoa nhất trên thế giới. Cùng chuyên mục tài chính kinh doanh đi tìm hiểu nhanh qua bài viết dưới đây nhé.

Nước nào giàu nhất thế giới? Điểm danh 10 nước nhiều tiền nhất

Nước nào giàu nhất thế giới hiện nay

1. Qatar

Đứng đầu trong bảng xếp hạng nước nào giàu nhất thế giới chính là Qatar. Với mức GDP bình quân đầu người theo (PPP) tới 134,620$. Đất nước này có ngành công nghiệp dầu khí liên tục phát triển. Ngành nghề công nghiệp này chiếm 70% doanh thu của chính phủ, 60% GDP và 85% kim ngạch xuất khẩu. Cũng Bởi vì sự giàu có và thành tựu kinh tế nên Qatar đã được chọn lựa là nước chủ nhà của giải bóng đá vô địch thế giới 2022, và cũng là quốc gia Ả Rập trước tiên giữ vai trò này.

2. Luxembourg

Xếp sau Quatar chính là Luxembourg, một trong top 10 nước giàu có nhất thế giới. Nước ta này được coi như là biểu trưng giàu có của thế giới, với nền kinh tế không ngừng phát triển giúp đỡ GDP bình quân (PPP) đầu người của nước này là 118,149$, GDP 74,7 tỷ $. Mức GDP đáng ước mơ làm cho Luxembourg đứng nơi thứ 2 nước giàu có.

Trong suốt nhiều năm qua, Việt Nam này liên tục đầu tư phát triển các ngành nghề mũi nhọn như: công nghiệp, thép, lĩnh vực tài chính và chương trình tài khóa. Bên cạch đấy, trong công việc ngân hàng, Luxembourg còn được coi là (anh cả) của nền kinh tế cung cấp lượng tài sản khủng lên tới 1,240 tỷ USD.

3. Singapore

nếu bạn đang băn khoăn nước nào giàu nhất thế giới thuộc khu vực Đông Nam Á thì đáp án là Singapore. Biết rằng là quốc đảo bé nằm ở nơi Đông Nam Á, có lẽ Singapore đã phát triển vượt bậc trở nên một trong Top những nước giàu nhất thế giới. Thu nhập bình quân đầu người theo (PPP) của Singapore là 103,720$, gấp 5 lần so với bình quân thế giới.

Với sự tân tiến của ngành nghề công nghiệp xuất khẩu hóa chất và ngành nghề tài chính. Cùng với chế độ kinh tế tự do khuyến khích sự tân tiến và đổi mới Bên cạnh cảng biển quốc tế nhộn nhịp thứ 2 thế giới.

4. Brunei

Vốn là một nước bé bé nằm tại Đông Nam Á có lẽ lại có một nền kinh tế giàu có. Brunei khẳng định vậy là nhờ vào sự đóng góp của các thương nhân trong và ngoài nước. Các chính sách quy định của lãnh thổ và phúc lợi cao. GDP bình quân đầu người (PPP) là 83,780$, GDP trong khoảng 42 tỷ USD.

Nước nào giàu nhất thế giới? Điểm danh 10 nước nhiều tiền nhất 1

5. Ireland

Trong top 10 nước nào giàu nhất thế giới không xuất hiện cái tên Irelane. Đất nước này có thu nhập bình quân đầu người (PPP) là 82,440$. Những ngành nghề công nghiệp mũi nhọn là dệt may, khai thác và ra đời thức ăn.

6. Na Uy

Na Uy là một lãnh thổ nằm ở Bắc Âu đang ngày càng tăng cường và phát triển kinh tế. Chứng minh cho điều này được biểu hiện rõ nhất ở GDP bình quân đầu người (PPP) là 76,740$, GDP là 430 tỷ USD. Với ngành nghề khai thác và dò xét dầu khí, đánh bắt cá và có nguồn tài nguyên rất nhiều.

7. Những tiểu vương quốc Ả Rập

Bên cạnh những đất nước kể trên thì các tiểu vương quốc Ả Rập hợp nhất (UAE). Cũng nằm trong top 10 nhà nước giàu nhất thế giới hiện thời. Với GDP bình quân đầu người (PPP) là 71,613$ và GDP là 793 tỷ USD.

Với trữ lượng giảu mỏ dầu mỏ là nguồn tài nguyên chính giúp cho UAE trở nên những lãnh thổ giàu có nhất thế giới và hiện thời UAE vẫn đang tiếp tục trú trọng xuất khẩu nguồn tài nguyên khí đốt tới những quốc gia phát triển.

8. Kuwait

Đây là một quốc gia nhỏ có lẽ lại đứng thứ 8 trong top 10 nước giàu có nhất thế giới. Kuwait có GDP bình quân đầu người (PPP) là 70,933$ và GDP 339,3 tỷ USD. Biến đổi của quốc già này nằm tại nguồn tài nguyên khí đốt rất nhiều. Chiếm gần 10% sản lượng dầu lửa thế giới, lượng dầu khí chiếm gần một nửa GDP và 95% doanh thu của đất nước này.

9. Thụy Sĩ

Với GDP bình quân đầu người (PPP) là 65,741$. Ngân hàng Thụy Sĩ và những tổ chức tài chính nắm vai trò quan trọng tại nền kinh tế của nước này. Điều quan trọng ở một số account ngân hàng ở Việt Nam này là của các người giàu nhất thế giới và những công ty số một thế giới được gửi tại Thụy Sĩ. Do đó mà Thụy Sĩ có nhiều vốn dư thừa để vận dụng vào mục đích đầu tư.

10. Hồng Kông (Trung Quốc)

Đứng Cuối cùng trong top 10 là Hồng Kông với GDP bình quân đầu người (PPP) là 70,354$ và GDP là 534,2 tỷ USD. Đó là vị trí tập trung đa số tỷ phú với số tài sản to lớn và cũng là cửa ngõ của TQ, có nơi đắc địa để tiếp cận và kết nối giao thiệp thích thú các nhà đầu tư lớn, giúp nâng cao và phát triển nền kinh tế lãnh thổ.

Trên đây là danh sách 10 Nước nào giàu nhất thế giới hiện nay tính đến thời điểm hiện tại. Hy vọng những thông tin này của https://dudoanxs.org/ sẽ giúp ích cho mọi người có thêm kiến thức cho bản thân.