Một trận bóng rổ bao nhiêu hiệp? 1 hiệp bóng rổ bao nhiêu phút?

Bóng rổ là một môn thể thao rất hấp dẫn với giới trẻ hiện nay. Vậy một trận bóng rổ bao nhiêu hiệp? Một hiệp bóng rổ thường kéo dài bao nhiêu phút? Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ chi tiết sau đây của chúng tôi.

Một trận bóng rổ bao nhiêu hiệp?

Một trận đấu bóng rổ chính thức diễn ra trong vòng 40 phút, chia thành 4 hiệp đấu chính, mỗi hiệp kéo dài 10 phút, theo quy định của Liên đoàn bóng rổ Quốc tế (FIBA).

Tuy nhiên, nếu sau 4 hiệp chính mà điểm số của 2 đội bằng nhau, để xác định đội chiến thắng, sẽ tiến hành thi đấu thêm 1 hoặc nhiều hiệp phụ. Mỗi hiệp phụ kéo dài 5 phút. Nếu kết thúc hiệp phụ với 2 đội có cách biệt 2 điểm, trận đấu sẽ kết thúc.

Một trận bóng rổ bao nhiêu hiệp?

Một trận bóng rổ bao nhiêu hiệp?

1 hiệp bóng rổ kéo dài mấy phút?

Trong các trận thi đấu bóng rổ FIBA, mỗi hiệp kéo dài trong vòng 10 phút. Thời gian này là thời gian bóng đang ở trong sân chơi. Nếu bóng bay ra ngoài sân hoặc trận đấu bị gián đoạn do VĐV chấn thương hoặc tranh chấp giữa 2 đội, thời gian sẽ được tạm dừng.

Bên cạnh đó, giữa các hiệp đấu, sẽ có thời gian nghỉ như sau:

  • Thời gian nghỉ giữa hiệp 1 và hiệp 2: 2 phút.
  • Thời gian nghỉ giữa hiệp 2 và hiệp 3: 15 phút.
  • Thời gian nghỉ giữa hiệp 3 và hiệp 4: 2 phút.

Sau khi tìm hiểu một trận bóng rổ bao nhiêu hiệp? Cần lưu ý rằng, phần lớn các giải đấu hiện nay áp dụng luật thời gian hiệp đấu bóng rổ theo quy định của Liên đoàn bóng rổ Quốc tế (FIBA), bao gồm cả giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA). Tuy nhiên, cũng có một số giải đấu chuyên nghiệp và giải bán chuyên, cũng như các phong trào bóng rổ, sử dụng quy định về thời gian thi đấu khác như giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA), giải bóng rổ phong trào tại các trường đại học và trung học.

NBA Đại học Trung học
Số hiệp 4 2 4
Thời gian mỗi hiệp chính 12 phút 20 phút 8 phút
Thời gian nghỉ giữa các hiệp Hiệp 1-2: 2 phút Hiệp 1-2: 15 phút Hiệp 1-2: 2 phút
Hiệp 2-3: 15 phút Hiệp 2-3: 10 phút
Hiệp 3-4: 2 phút Hiệp 3-4: 2 phút
Thời gian hiệp phụ 5 phút 5 phút 4 phút

1 hiệp bóng rổ bao nhiêu phút?

1 hiệp bóng rổ bao nhiêu phút?

Một số quy tắc về hiệp đấu bóng rổ khác

Sau khi tìm hiểu Một trận bóng rổ bao nhiêu hiệp chúng ta cùng tìm hiểu những quy tắc liên quan đến trận bóng rổ như sau. Trong mỗi trận thi đấu bóng rổ, đội được ghi tên trước trong lịch thi đấu sẽ là đội chủ nhà và sẽ có băng ghế ngồi và rổ ở phía bên trái của bàn thư ký theo hướng nhìn vào sân thi đấu. Tuy nhiên, hai đội có thể đồng ý đổi băng ghế hoặc rổ cho nhau, nhưng phải thông báo cho trọng tài trước trận đấu khoảng 20 phút.

Hiệp đấu thứ nhất bắt đầu khi quả bóng rổ được trọng tài chính tung lên cao để hai đội nhảy lên tranh bóng ở vòng tròn giữa sân.

  • Các hiệp thi đấu tiếp theo hoặc hiệp phụ bắt đầu khi bóng nằm ở vị trí của VĐV phát bóng biên.
  • Một trận đấu bóng rổ không thể bắt đầu nếu 1 trong 2 đội không có đủ 5 VĐV sẵn sàng thi đấu trên sân.
  • Một hiệp đấu, hiệp phụ hoặc trận thi đấu bóng rổ sẽ kết thúc khi có âm thanh từ đồng hồ thi đấu hoặc từ trọng tài.Vậy một trận bóng rổ bao nhiêu hiệp?
  • Trước hiệp đấu thứ nhất và thứ ba, hai đội được quyền khởi động ở phần sân có rổ của đội đối phương.
  • Hai đội sẽ phải đổi rổ cho nhau ở hiệp đấu thứ ba.
  • Trong các hiệp phụ, hai đội sẽ tiếp tục thi đấu theo hướng tấn công rổ như ở hiệp thứ tư.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu một trận bóng rổ bao nhiêu hiệp? Hy vọng những thông tin thể thao mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về môn thể thao này.

Xem thêm: Kinh tế thị trường là gì, Những đặc trưng cơ bản nhất

Xem thêm: Đề về 34 hôm sau đánh con gì – Đánh lô tô con gì may mắn

"Phân tích trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cập nhật tin thể thao hàng ngày cho độc giả."