Tìm hiểu cách học võ taekwondo tại nhà đơn giản, dễ hiểu nhất

Taekwondo là một bộ môn võ thuật có nguồn gốc tại Hàn Quốc nhưng ngày một phổ biến tại Việt Nam. Vậy cách học võ taekwondo tại nhà như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề võ thuật này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Vài nét về võ thuật Taekwondo

Võ thuật Taekwondo là một môn võ cổ truyền có nguồn gốc từ Hàn Quốc – Triều Tiên thời cổ đại. Vào năm 1962, Taekwondo bắt đầu được du nhập vào Việt Nam và từ đó, nó dần phát triển trở thành môn võ như ngày nay.

Hiện nay, Taekwondo ở Việt Nam không chỉ đơn thuần là một môn võ du nhập. Nó đã trải qua quá trình phát triển và được các nhà võ thuật cổ truyền Việt Nam phát triển và kết hợp với các môn võ truyền thống của dân tộc.

Vài nét về võ thuật Taekwondo

Vài nét về võ thuật Taekwondo

Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, có nhiều dịch vụ được mở ra để hướng dẫn và dạy Taekwondo cho các đối tượng muốn tìm hiểu về môn võ này.

Cách học võ Taekwondo tại nhà hiệu quả

Bài tập đấm ngang bằng tay

Kỹ thuật đấm ngang bằng tay trong Taekwondo là một trong những kỹ thuật cơ bản nhưng lại rất quan trọng. Để thực hiện đúng và hiệu quả kỹ thuật này, người học cần tuân theo các động tác theo thứ tự sau:

 • Bước 1: Hai chân đứng chắc, hai bàn tay nắm nhẹ với ngón cái hướng ra phía trước. Đặt hai tay ngang bụng, trên phần đai, sau đó vung tay thẳng về phía trước cơ thể.
 • Bước 2: Khi cánh tay gần duỗi thẳng, nhanh chóng xoay nắm đấm để các khớp tay hướng xuống dưới mặt đất. Tay còn lại nhanh chóng thu về vị trí ngang hông phía trên đai.
 • Bước 3: Tay đang ở phía trên đùi nhanh chóng vung ra phía trước với lực mạnh hơn nhiều lần so với cú đấm đầu tiên. Cùng lúc, cánh tay còn lại rút về vị trí ngang sườn.

Đây là một bài tập cơ bản trong cách học võ taekwondo tại nhà mà người tập cần phải nắm rõ.

Đấm bằng cả hai tay

Bài tập cơ bản thứ hai là đấm bằng cả hai tay, hãy cùng tham khảo cách thực hiện dưới đây.

 • Động tác 1: Khi thực hiện bài tập này, người học sẽ thực hiện tương tự kỹ thuật đấm ngang bằng tay. Tuy nhiên, lần này cần chú ý sử dụng cả hai tay để vung cú đấm thay vì lần lượt đấm bằng từng tay.
 • Động tác 2: Tiếp tục xoay nắm tay khi gần kết thúc đấm theo động tác 1. Trước khi cú đấm đến đối thủ, người võ sĩ cần thực hiện sự thay đổi hướng cú đấm đột ngột. Thông thường, cú đấm sẽ được chuyển hướng vào ngực và bụng của đối thủ.

Xỉa tay khép – Cách học võ taekwondo tại nhà

Kỹ thuật phản công này được xem là rất hữu dụng khi đối mặt với đối thủ trong quá trình đối kháng.

 • Động tác 1: Người thực hiện giữ hai bàn tay gần sát bên người và các ngón tay được duỗi thẳng ra.
 • Động tác 2: Tiếp theo, thực hiện vung cả hai tay lên phía trước một cách mạnh mẽ và dứt khoát, nhằm tấn công đối phương mạnh nhất có thể.

Cách học võ Taekwondo tại nhà hiệu quả

Cách học võ Taekwondo tại nhà hiệu quả

Đòn chặt tay trước

Kỹ thuật này là một trong những đòn cơ bản quan trọng để áp đảo đối phương trong cuộc chiến. Khi thực hiện chính xác, đòn chặt tay trước mang đến một lực tấn công cực kỳ mạnh mẽ tới đối thủ, thậm chí có thể gây tổn thương đến vai và khớp xương của họ.

Cách học võ taekwondo tại nhà với đòn chặt tay trước như sau:

 • Động tác 1: Đưa bàn tay phải lên ngang với tai bên phải của đối thủ.
 • Động tác 2: Kéo bàn tay trái về phía ngang cơ thể.
 • Động tác 3: Đồng thời, đưa bàn tay phải về phía tai phải của đối thủ và tạo một đường tròn tác động lực lượng lên thái dương của họ.

Những lưu ý khi thực hiện cách học võ Taekwondo tại nhà

Khi quyết định tự học võ Taekwondo tại nhà, để đạt hiệu quả tốt nhất, người võ sĩ cần chuẩn bị những điều sau:

 • Chọn chế độ ăn uống phù hợp với cơ thể và thời gian luyện tập phù hợp với cách học võ taekwondo tại nhà  mà bạn lựa chọn.
 • Hạn chế sử dụng đồ ăn chế biến sẵn và đồ uống có ga, cũng như tránh uống nhiều cồn.
 • Tập trung cao độ và thực hiện chính xác từng động tác trong quá trình tập luyện để đạt hiệu quả rõ ràng khi kết hợp các động tác lại.
 • Kết hợp các bài tập làm dẻo để cơ thể có thể thích ứng và dẻo dai hơn trong quá trình luyện tập.
 • Sử dụng hình ảnh để tự học Taekwondo tại nhà, nghiên cứu cẩn thận các tư thế và đòn trong môn võ này qua các hình minh họa chi tiết.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách học võ taekwondo tại nhà. Hy vọng những thông tin thể thao mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Xem thêm: Tập boxing tay có to không? Những điều cần biết về boxing

Xem thêm: Võ taekwondo có mấy đai? Các cấp bậc đai trong Taekwondo

"Phân tích trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cập nhật tin thể thao hàng ngày cho độc giả."