Võ sĩ có cú đấm mạnh nhất là ai? Cách thực hiện một cú đấm mạnh

Võ sĩ có cú đấm mạnh nhất là ai? Cách thực hiện một cú đấm mạnh và chuẩn như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề võ thuật này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi nhé!

Tìm hiểu sức mạnh trung bình của những cú đấm

Cú đấm của người bình thường và võ sĩ chênh lệch về sức mạnh khá lớn. Thống kê nghiên cứu về lực cú đấm của một trường đại học hàng đầu thế giới cho thấy:

Tìm hiểu sức mạnh trung bình của những cú đấm

Tìm hiểu sức mạnh trung bình của những cú đấm

  • Người đàn ông khỏe mạnh bình thường, không tập võ thuật, có lực đấm trung bình từ 22 – 45 kg.
  • Nghiên cứu về 7 võ sĩ quyền Anh tham gia Olympic từ hạng thấp tới siêu nặng cho thấy cú đấm nhẹ nhất là 203 kg và cú đấm mạnh nhất là 484 kg.
  • Nghiên cứu khác về 70 võ sĩ ưu tú từ các hạng cân trên thế giới cho biết lực đấm trung bình là 352 kg, cú đấm mạnh nhất đo được khoảng 590 kg.
  • Trong MMA, lực đấm của các võ sĩ có thể lên tới 600 kg.

Võ sĩ có cú đấm mạnh nhất là ai?

Khó đưa ra kết luận về người có cú đấm mạnh nhất do có nhiều loại võ khác nhau. Một nghiên cứu đo lực đấm của 7 võ sĩ Olympic từ hạng ruồi đến hạng siêu nặng cho thấy cú đấm nhẹ nhất khoảng 203 kg và mạnh nhất 484 kg. Một nghiên cứu khác với 70 võ sĩ ưu tú từ các hạng cân trung trở lên cho thấy lực đấm trung bình 352 kg, mạnh nhất đạt 590 kg. Trong MMA, lực đấm có thể đạt 600 kg.

Võ sĩ Mike Tyson, ngôi sao Canada gốc Pháp, từng là tay đấm đình đám từ cuối những năm 1980 đến 1990. Cú đấm mạnh nhất của Tyson đạt 534 kg. Anthony Joshua, vương quyền anh hạng nặng, cũng có cú đấm khá mạnh với 848 điểm.

Võ sĩ có cú đấm mạnh nhất là ai?

Võ sĩ có cú đấm mạnh nhất là ai?

Hiện nay, võ sĩ hạng nặng UFC, Francis Ngannou, được xem là người có cú đấm mạnh nhất thế giới. Cú đấm của anh đạt 96 mã lực, mạnh hơn cả một chiếc búa tạ 5 kg. Francis Ngannou đã lập kỷ lục cú đấm mạnh nhất với 129.161 đơn vị tại Trung tâm UFC, vượt qua kỷ lục của võ sĩ Tyrone Spong. Màn trình diễn của Ngannou tại UFC 260 chứng tỏ anh là một trong những võ sĩ đáng sợ nhất hành tinh.

Cách thực hiện một cú đấm với sức mạnh tối đa

Sức mạnh của cú đấm chủ yếu bắt nguồn từ bàn chân, với kỹ thuật đúng động tác chân. Nó có khả năng gia tăng sức tác động của cú đấm từ tay phải, thậm chí gấp đôi. Trong quyền anh, việc di chuyển thường là chân trước sau đó là chân sau. Nhưng để tăng sức đánh, bạn nên bước chân sau trước, sau đó bước chân trước. Vậy võ sĩ có cú đấm mạnh nhất là ai?

Điều này giúp bạn xoay hông và chuyển trọng lượng cơ thể sau cú đấm. Lực chuyển động từ trọng lượng cơ thể cùng với chuyển trọng lượng, việc mở rộng cánh tay, thở ra và giữ tư thế thoải mái… tạo điều kiện cho một cú đấm tối đa.

Cú đấm mạnh kích hoạt nhiều nhóm cơ, một cách tốt là liên kết các nhóm này trong một chuyển động mượt mà. Từ bắp chân đến cẳng tay, các cơ làm việc hỗ trợ một cách liền mạch. Liên kết cơ tốt hơn giúp chuyển động nhanh chóng và mang lại vận tốc cũng như lực tác động lớn.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Võ sĩ có cú đấm mạnh nhất là ai? Hy vọng những thông tin mà dudoanxs.org chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề võ thuật này.

"Phân tích trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cập nhật tin thể thao hàng ngày cho độc giả."