B2E là gì – Phương thức hoạt động của Business To Employee

Cùng với sự phát triển của các mô hình kinh doanh cổ điển như B2B, B2C, C2C, O2O… thì hiện nay B2E cũng đang dần phát triển tại Việt Nam và đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển chung của doanh nghiệp cũng như người lao động. Vậy B2E là gì? B2E hoạt động như thế nào? Hãy cùng tài chính kinh doanh tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây

Khái niệm B2E là gì?

Khái niệm B2E là gì?
Khái niệm B2E là gì?

B2E (viết tắt của Business – To – Employee) là hình thức thương mại điện tử giữa người lao động và doanh nghiệp. Mô hình B2E được sử dụng trong nội bộ công ty nhằm mục đích hỗ trợ dịch vụ, hàng hóa, thông tin đến nhân viên một cách nhanh nhất.

Thông qua đường truyền Internet của hệ thống nội bộ công ty, thông tin sẽ được truyền tải đến nhân viên các cấp trong thời gian nhanh nhất. B2E đang là mô hình được các doanh nghiệp triển khai và áp dụng nhiều nhất hiện nay.

Các tính năng của B2E kiểu mẫu

Một cổng thông tin B2E điển hình sẽ có 3 đặc điểm sau:

– Là một URL để mọi cá nhân trong công ty cùng truy cập và sử dụng.

– Danh sách các tổ chức và nhân viên cụ thể.

– Có khả năng phát triển và nâng cấp cho một số lượng nhân viên cụ thể.

Nhìn chung, có thể thấy hình thức B2E được các công ty, doanh nghiệp áp dụng để tự động hóa quy trình sản xuất, kinh doanh và quản lý nhân sự. B2E được áp dụng trong các trường hợp cụ thể sau:

– Quản lý bảo hiểm trực tuyến của nhân viên của bạn

– Cập nhật các thông báo mới nhất của doanh nghiệp

– Đáp ứng các yêu cầu trực tuyến của khách hàng, đối tác và nhân viên

– Báo cáo cho nhân viên các quyền lợi của họ, có thể chỉ dành riêng cho nhân viên mới và nhân viên làm việc lâu năm tại doanh nghiệp.

Ưu điểm của mô hình B2E (Business – To – Employee)

Mô hình kinh doanh điện tử B2E được các doanh nghiệp sử dụng cho mục đích quản lý. Hình thức B2E mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích sau:

– Hỗ trợ doanh nghiệp giảm bớt gánh nặng công việc hành chính nhân sự.

– Thúc đẩy năng suất làm việc của nhân viên cũng như lòng trung thành với doanh nghiệp.

– Giúp nhân viên dễ dàng tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp cũng như các thông báo được chia sẻ trong doanh nghiệp.

Nhìn chung, dễ dàng nhận thấy mô hình B2E đã và đang tạo ra sự kết nối tốt giữa chủ doanh nghiệp và cá nhân người lao động. Mô hình này cực kỳ phù hợp với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế, giáo dục, sản xuất hàng hóa…

Mô hình kinh doanh điện tử B2E sở hữu nhiều điểm mạnh nên không ngạc nhiên khi các doanh nghiệp lớn như Coca Cola, Ford Motor hay Delta Airlines, Cathay… đều áp dụng mô hình này. là một trong những chìa khóa thành công trong công tác quản lý doanh nghiệp.

Mô hình kinh doanh điện tử B2E hoạt động như thế nào

Mô hình kinh doanh điện tử B2E hoạt động như thế nào

B2E là một trong những mô hình thương mại điện tử sử dụng Internet và cho phép doanh nghiệp cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ cho nhân viên (thường là nhân viên, công nhân các cấp trong cùng một doanh nghiệp). tổng công ty hoặc công ty)

Doanh nghiệp sẽ áp dụng mô hình B2E để tự động hóa quy trình:

– Cung cấp thông tin dịch vụ, sản phẩm, hàng hóa cho nhân viên của doanh nghiệp bạn.

Ví dụ, doanh nghiệp sẽ cung cấp thông báo chi tiết nhất về dịch vụ hay thông tin về sản phẩm, hàng hóa thông qua mạng nội bộ. Các dịch vụ tiêu biểu có thể kể đến như chế độ lương thưởng, bảo hiểm xã hội, giảm giá bán sản phẩm của doanh nghiệp cho người lao động…

Nhân viên có nhu cầu mua sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ chiết khấu, giảm giá.

– Doanh nghiệp sẽ giao tiếp với nhân viên chủ yếu thông qua Internet vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Đối với các doanh nghiệp tư nhân, khi sở hữu một lượng lớn khách hàng cả trong và ngoài nước, họ thường thiết lập Chatbox và Email có tính năng tự động hóa. Từ đó có thể gửi và nhận thông tin bất cứ lúc nào dù ngày hay đêm.

Tại sao mô hình B2E ngày càng quan trọng?

Sự hài lòng của nhân viên là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay. Nếu nhân viên của bạn không hài lòng với các công cụ điện tử hỗ trợ quá trình làm việc của công ty. Sẽ có tác động tiêu cực đến mong muốn giữ chân nhân viên. Ngược lại, khi nhận được sự hài lòng của nhân viên thì chắc chắn sẽ mang lại hiệu suất cao hơn trong công việc.

Giữ chân nhân viên là một trong những vấn đề cấp bách và vô cùng quan trọng. Vì việc thay đổi nhân sự thường xuyên và liên tục sẽ làm cho công ty tiêu hao tài chính cũng như giảm uy tín của công ty. Từ đó làm giảm hiệu quả hoạt động của công ty, tệ hơn có thể gây khó khăn, khó khăn cho việc tiếp tục hoạt động.

Vì lý do đó, hầu hết các công ty và doanh nghiệp sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để giữ chân nhân viên của họ. Sử dụng chiến lược, mô hình kinh doanh, xây dựng đội ngũ thương mại điện tử thành công. Luôn ưu tiên nhân viên của bạn và biến họ thành đại sứ cho doanh nghiệp của bạn. Và đây cũng là một trong những tiêu chí, và lý do tại sao mô hình kinh doanh B2E luôn hữu ích và quan trọng trong quá trình kinh doanh của các doanh nghiệp.

Như vậy bên trên chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn mô hình B2E là gì rồi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết nhé