Tìm hiểu Vovinam có đai đen không? Cách thắt đai Vovinam cơ bản

Vovinam là môn võ thuật phổ biến tại Việt Nam giúp võ sinh có thể thực hiện phòng vệ một cách hiệu quả nhất. Vậy Vovinam có đai đen không? Cách thắt đai Vovinam như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Tìm hiểu lịch sử ra đời của môn võ Vovinam

Vào năm 1938, ông Nguyễn Lộc (1912 – 1960) đã thành lập môn phái võ Vovinam. Mục đích ban đầu của môn phái này là đào tạo học sinh về các kỹ năng tự vệ và cung cấp cho nhân dân những khả năng cần thiết để đối phó với sự áp đặt của thực dân Pháp. Vậy Vovinam có đai đen không?

Tìm hiểu lịch sử ra đời của môn võ Vovinam

Tìm hiểu lịch sử ra đời của môn võ Vovinam

Sau đó vào năm 1940, Nguyễn Lộc đã được mời dạy võ tại một trường học, và điều này đã giúp môn phái Vovinam trở nên phổ biến và dần dần được công chúng biết đến. Khi năm 1954 đến, Nguyễn Lộc đã chuyển tới miền Nam để giảng dạy và thiết lập một trường huấn luyện chuyên về võ Vovinam.

Không chỉ dừng lại ở Việt Nam, môn phái võ Vovinam đã lan rộng sang nhiều quốc gia khác như Australia, Bỉ, Canada, Pháp, Đức, Ý, Maroc, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ… cho đến năm 2000.

Vovinam có đai đen không?

Môn Vovinam sử dụng tổng cộng 5 màu đai chính, và mỗi màu đại diện cho một ý nghĩa riêng:

  • Màu xanh: Màu này tượng trưng cho sự khởi đầu và đại diện cho những người mới tiếp cận võ đạo, mong muốn tu dưỡng tinh thần trong con đường võ thuật.
  • Màu đen: Đai màu đen thể hiện sự tiến bộ của võ thuật và võ đạo, là nền tảng cho sự phát triển kiến thức và kỹ năng trong môn sinh Việt Võ Đạo.
  • Màu vàng: Màu này liên kết với đất và biểu tượng cho sự vững chắc của người môn sinh Việt Võ Đạo. Tinh thần võ đạo đã thấm nhuần vào tâm hồn họ.
  • Màu đỏ: Đỏ kết nối với máu và ngọn lửa thiêng, thể hiện sự nhiệt huyết, khát khao và tinh thần hào hùng. Màu đỏ là biểu tượng của tinh thần võ đạo và võ thuật đã hòa quyện trong tâm hồn môn sinh Việt Võ Đạo, luôn tỏa sáng và sống mãi.
  • Màu trắng: Màu trắng thể hiện sự trong sáng và thuần khiết. Đạt đến trình độ cao siêu, nó biểu thị cho sự hoàn thiện về võ thuật và võ đạo, là sự kết hợp tinh túy của môn phái võ thuật Vovinam.

Như vậy trong võ Vovinam có đai đen cũng giống như các môn võ thuật khác.

Vovinam có đai đen không?

Vovinam có đai đen không?

Cách thắt đai Vovinam theo đúng nguyên tắc

Khi đã thành thạo các kỹ năng của võ Vovinam, học viên cần nắm vững cách thắt đai theo quy tắc chuẩn. Qua việc này, họ sẽ thể hiện sự tôn trọng và tuân thủ đúng tinh thần và quy định của môn võ này. Tương tự như các truyền thống võ cổ truyền của Việt Nam, trong buổi tập đầu tiên, học viên võ thuật Vovinam sẽ được yêu cầu mặc đồ và thắt đai Vovinam. Vậy Vovinam có đai đen không?

Cách thắt đai Võ Thuật Vovinam được thực hiện như sau:

  • Đầu tiên, đai sẽ được gập thành bốn phần, sau đó luồn một phần 1/4 của đai vào giữa bụng và thắt hai lần với phần còn lại. Khi thực hiện đúng cách, bạn sẽ thấy hai đoạn đai nằm trên phía trong và phía ngoài của chiếc áo.
  • Tiếp theo, tiếp tục luồn một phần dây vào bên trong và kéo chặt, sau đó điều chỉnh hai đầu dây sao cho phần dây ở bên ngoài dài hơn phần ở bên trong.
  • Cuối cùng, buộc nút thắt bên ngoài để đai được cố định và an toàn.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Vovinam có đai đen không? Hy vọng những thông tin mà dudoanxs.org chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề võ thuật này.

Xem thêm: Tìm hiểu võ cổ truyền có bao nhiêu đai? Các cấp bậc đai cơ bản

Xem thêm: Top 5 tay đấm số 1 thế giới được chuyên gia boxing bình chọn

"Phân tích trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cập nhật tin thể thao hàng ngày cho độc giả."