Điểm danh top 5 người giàu nhất châu Á hiện nay

Thế giới trải qua một đại dịch Coivd 19 trên toàn cầu. Tuy nhiên, điều kỳ diệu là người giàu tiếp tục giàu hơn. Mặc dù Hoa Kỳ được biết đến là quốc gia có nhiều tỷ phú nhất, nhưng các tỷ phú ở châu Á cũng không hề thua kém. Bài viết này của tài chính kinh doanh sẽ tổng hợp danh sách 5 người giàu nhất châu Á hiện nay theo xếp hạng của Forbes trong năm qua.

Danh sách top 5 người giàu nhất châu Á hiện nay

Danh sách top 5 người giàu nhất châu Á hiện nay
Danh sách top 5 người giàu nhất châu Á hiện nay

Ở vị trí đầu tiên là Mukesh Ambani – người giàu nhất Ấn Độ. Ông cũng là người có tài sản ròng lớn nhất châu Á với 84,5 tỷ USD. Các tỷ phú châu Á nổi tiếng khác trong danh sách của tạp chí Forbes bao gồm Zhong Shanshan và Ma Huateng của Trung Quốc. Bên cạnh đó, danh sách của Forbes còn có Li Ka-Shing của Hong Kong. Ông được xếp hạng là người giàu thứ 43 trên thế giới và ở vị trí thứ 12 châu Á.

Mukesh Ambani

Mukesh Ambani là chủ tịch, giám đốc điều hành và cổ đông lớn nhất của gã khổng lồ Viễn thông & Năng lượng Reliance Industries. Công ty kiếm được lợi nhuận khổng lồ trong lĩnh vực hóa dầu, dầu khí, viễn thông và bán lẻ vào năm 2021. Nhờ đó, giá trị của nó ngày càng tăng và Mukesh Ambani cũng được mệnh danh là người giàu nhất châu Á kể từ đó. .

Mặc dù tài sản của ông đã giảm vào năm 2020 từ 50 tỷ USD xuống chỉ còn 36,8 tỷ USD. Nhưng đến năm 2021, khối tài sản của ông đã lên tới con số khổng lồ 84,5 tỷ USD. Nhờ đó, ông vươn lên vị trí thứ 10 trong danh sách những người giàu nhất thế giới, sau khi đứng ở vị trí thứ 21 vào năm 2020.

 • Quốc gia: Ấn Độ
 • Giá trị tài sản ròng: 84,5 tỷ USD
 • Xếp hạng toàn cầu: thứ 10

Zhong Shanshan

Zhong Shanshan được mệnh danh là “Ông hoàng nước đóng chai” khi là chủ sở hữu của Nongfu Spring – hãng nước đóng chai nổi tiếng, niêm yết cổ phiếu tại Hong Kong vào tháng 9/2020. Năm 2021, anh rất thành công khi giữ vị trí thứ 2 trong danh sách những người giàu nhất châu Á.

Dù chỉ đứng ở vị trí 1063 trong bảng xếp hạng toàn cầu nhưng ông là người giàu thứ ba Trung Quốc vào năm 2020. Tài sản của ông tiếp tục tăng nhanh vào năm 2021 (từ 2 tỷ USD lên 68 USD). 9 tỷ USD). Điều đó giúp anh chiếm vị trí thứ 13 trên bảng xếp hạng thế giới hiện nay.

 • Quốc gia: Trung Quốc
 • Giá trị tài sản ròng: 68,9 tỷ USD
 • Xếp hạng toàn cầu: thứ 13

Ma Huateng

Ma Huateng (còn được gọi là Pony Ma) là chủ tịch của gã khổng lồ internet Trung Quốc Tencent Holdings. Đây là một công ty được xếp hạng trong số các doanh nghiệp lớn nhất của quốc gia theo vốn hóa thị trường. Nhờ đó, chỉ trong vòng 3 năm tranh cử, ông đã giữ vững ngôi vị giàu thứ hai Trung Quốc. Đồng thời, ông cũng thành công rực rỡ khi leo từ vị trí 20 lên 15 trên bảng xếp hạng toàn cầu và trở thành người giàu thứ 3 châu Á.

 • Quốc gia: Trung Quốc
 • Giá trị tài sản ròng: xấp xỉ 65,8 tỷ USD
 • Xếp hạng toàn cầu: thứ 15

Colin Huang Zheng

Colin Huang là chủ tịch của công ty Pinduoduo về giảm giá trực tuyến. Đây là một trong những trang TMĐT lớn nhất Trung Quốc. Không chỉ vậy, Huang còn thành lập công ty trò chơi trực tuyến Xinyoudi và nền tảng TMĐT trực tuyến Ouku.com. Tài sản của anh ấy đã tăng đều đặn trong những năm gần đây, leo từ vị trí thứ 94 (2019) toàn cầu lên vị trí thứ 21 hiện nay. Nhờ đó, ông trở thành tỷ phú giàu thứ 4 châu Á vào năm 2021.

 • Quốc gia: Trung Quốc
 • Giá trị tài sản ròng: 55,3 tỷ USD
 • Xếp hạng toàn cầu: thứ 21

Gia đình Gautam Adani

Ông trùm cơ sở hạ tầng Gautam Adani đang kiểm soát Cảng Mundra. Đây là hải cảng lớn nhất Ấn Độ, nằm ở bang Gujarat – quê hương của ông. Nhờ sự thông minh và trí tuệ của mình, ông đã trở thành người giàu thứ 5 châu Á và chiếm vị trí thứ 24 trên bảng xếp hạng toàn cầu.

 • Quốc gia: Ấn Độ
 • Giá trị tài sản ròng: 50,5 tỷ USD
 • Xếp hạng toàn cầu: thứ 24