Điểm danh top 6 người giàu nhất thế giới hiện nay theo Forbes

Theo tạp chí Forbes, số lượng tỷ phú thế giới là 2.668 người vào năm 2022. Các tỷ phú thế giới đóng vai trò lớn trong nền kinh tế cũng như nhiều hoạt động từ thiện. Dưới đây là điểm danh top 6 người giàu nhất thế giới hiện nay theo thống kê của Forbes

Top 6 người giàu nhất thế giới hiện nay

Top 6 người giàu nhất thế giới hiện nay

Tỷ phú người Mỹ Elon Musk – Người giàu nhất thế giới hiện nay

Tỷ phú Elon Musk, đồng sáng lập kiêm CEO của Tập đoàn Tesla là người giàu nhất thế giới với tài sản ròng trị giá 241 tỷ USD.

Ông năm nay 51 tuổi và hiện cư trú tại Texas, Hoa Kỳ. Giá trị tài sản ròng của CEO SpaceX Elon Musk là 228 tỷ USD. Ông sở hữu 15% cổ phần sở hữu Tesla (tổng giá trị của Tesla là 99,3 tỷ USD).

Elon Musk sở hữu cổ phần tại các công ty công nghệ khác như Space Exploration Technology (46,9 tỷ USD), The Boring Company (3,33 tỷ USD), mạng xã hội Twitter (3,8 tỷ USD). USD) và 17,8 tỷ USD tiền mặt.

Tỷ phú người Mỹ Jeff Bezos

Tỷ phú Jeff Bezos năm nay 58 tuổi và hiện ông sinh sống ở Washington, DC. Ông là Nhà sáng lập và Chủ tịch điều hành của Tập đoàn Amazon. Tỷ phú Jeff Bezos có tài sản ròng trị giá 151 tỷ USD.

Giá trị tài sản ròng của Jeff Bezos là 144 tỷ đô la với 10% cổ phần của Amazon (Amazon trị giá 121 tỷ đô la). Ngoài ra, ông còn có cổ phần tại công ty hàng không vũ trụ Blue Origin (tổng giá trị Blue Zone là 9,15 tỷ USD), tờ Washington Post (trị giá 250 triệu USD) và 14,1 tỷ USD tiền mặt. .

Bernard Arnault – Tỷ phú người Pháp

Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault 73 tuổi có tài sản ròng trị giá 141 tỷ USD. Ông sở hữu 97,5% cổ phần của Christina Dior (tổng giá trị của Christina Dior là 111 tỷ USD). Ngoài ra, ông còn có cổ phần tại một số công ty khác với 8,9 tỷ USD tiền mặt. Tỷ phú này hiện sống ở Paris.

Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani

Tỷ phú 60 tuổi Gautam Adani là người Ấn Độ và ông là người sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn mang tên ông Adani.Ông có tài sản ròng trị giá 125 tỷ USD. Ông sở hữu 75% cổ phần Adani trị giá 72,4 tỷ USD và cổ phần tại nhiều tập đoàn khác.

Khi còn trẻ, chàng trai trẻ Gautam Adani đã bỏ không theo học đại học và thậm chí còn làm việc trong lĩnh vực buôn bán kim cương. Giờ đây, Adani là nhà khai thác cảng lớn nhất, nhà sản xuất kinh doanh nhiệt than lớn nhất Ấn Độ. Năm 2020, ông mua 74% cổ phần của sân bay lớn thứ hai Ấn Độ Chhatrapati Shivaji ở Mumbai.

Cuộc đời của vị tỷ phú Gautam Adani này cũng trải qua nhiều thăng trầm. Anh ta bị bắt cóc và đòi tiền chuộc vào năm 1997. Trong vụ khủng bố năm 2008 tại khách sạn Taj ở Mumbai, anh ta cũng có mặt trong khách sạn này.

Tỷ phú Bill Gates

Ở tuổi 66, tỷ phú từng nhiều lần đứng đầu danh sách những người giàu nhất hành tinh sở hữu tài sản ròng 111 tỷ USD. Bill Gates sở hữu 1,3% cổ phần Microsoft trị giá 25,6 tỷ USD.

Thời trẻ, tỷ phú Bill Gates theo học Đại học Harvard. Năm 1975, ông và người bạn thời thơ ấu Paul Allen đã phát triển phần mềm mới cho những chiếc máy tính đời đầu. Sau thành công của dự án, Bill Gates bỏ dở năm cuối Harvard để cùng Paul Allen thành lập Microsoft.

Bill Gates và vợ là bà Melinda Gates đã thành lập Quỹ Bill & Melinda Gates. Năm 2021, Quỹ đã chi hơn 1,9 tỷ USD để hỗ trợ thế giới chống lại đại dịch COVID-19.

Bill Gates và vợ Melinda Gates ly hôn vào ngày 2/8/2021. Sau khi ly hôn, Melinda Gates, vợ ông nhận được số cổ phiếu trị giá 5 tỷ USD.

Tỷ phú 92 tuổi Warren Buffet

Warren Buffet là tỷ phú lớn tuổi nhất trong Top 6 người giàu nhất thế giới hiện nay

Warren Buffet đam mê kinh doanh ngay từ khi còn nhỏ. Năm 14 tuổi, chàng trai trẻ Warren Buffet đã khai thuế lần đầu tiên để mở đường cho con đường kinh doanh tài ba của ông sau này.

Năm 1962, ông mua cổ phần của công ty dệt may Berkshire Hathaway và trở thành cổ đông lớn vào năm 1965. Sau đó, ông mở rộng cổ phần của mình sang bảo hiểm và các lĩnh vực đầu tư khác. Đến nay, Berkshire Hathaway là một công ty có giá trị vốn hóa thị trường là 705 tỷ USD,

Warren Buffet dành phần lớn số tài sản của mình để làm từ thiện. Từ năm 2006-2010, ông đã quyên góp 41 tỷ USD cho Quỹ Bill & Melinda Gates và các tổ chức từ thiện khác của các con ông.

Hiện tại, tài sản ròng của tỷ phú Warren Buffet là 98,2 tỷ USD.

Như vậy chắc hẳn các bạn cũng đã rõ được top 6 người giàu nhất thế giới hiện nay cùng với giá trị tài sản khổng lồ của họ. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chuyên mục tài chính kinh doanh của chúng tôi