Fe Credit lừa đảo – Sự thật về công ty tài chính Fe Credit

FE Credit là một trong những công ty tài chính lớn ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên, thời gian vừa qua xuất hiện một số thông tin cho rằng FE Credit lừa đảo khách hàng khiến nhiều người bán tín bán nghi về tính trung thực của công ty tài chính này. Vậy thông tin đó có đúng không, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau của chuyên mục tài chính kinh doanh nhé.

Việc trở thành một trong những tổ chức tín dụng hàng đầu Việt Nam với hơn 10 triệu khách hàng đã khiến FE Credit không ít lần bị nhắc đến như: lừa đảo, lừa đảo, cho vay cắt cổ, tín dụng đen, thông đồng với người ngoài để chiếm đoạt. lấy tiền của khách hàng.

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến khách hàng tố cáo FE có dấu hiệu lừa đảo:

Fe Credit lừa đảo

Khách hàng chưa hiểu rõ về thủ tục và cách tính lãi suất của FE Credit

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất đối với người đi vay. Khi có nhu cầu vay vốn, khách hàng thường không để ý hoặc không quan tâm, thậm chí bỏ qua việc hỏi nhân viên tư vấn của tổ chức tín dụng mà nhanh chóng ký hợp đồng nhận tiền gấp dẫn đến phát sinh rắc rối. hậu quả đáng tiếc.

Điều đáng nói, người đi vay cũng không tìm hiểu về cách tính lãi suất của các tổ chức tín dụng và lãi suất khoản vay của mình mà ký hợp đồng vay dẫn đến nhiều trường hợp bị tính lãi suất cao hơn bình thường nên cho rằng mình bị lừa. bị lừa.

Đối với công ty tài chính FE Credit khi vay tín chấp sẽ có 2 cách tính lãi suất đó là lãi suất trên dư nợ gốc (lãi suất cố định) và lãi suất giảm dần:

Lãi trên dư nợ gốc (lãi suất cố định):

  • Đây là lãi suất tính trên số tiền bạn đang vay, lãi suất này sẽ không thay đổi cho đến khi bạn đáo hạn hoặc trả hết nợ. Công thức được tính như sau:
  • Số tiền vay hàng tháng = Số tiền vay/ Thời gian vay + Số tiền vay x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.

Lãi trên dư nợ giảm dần:

Đây là mức lãi suất được tính trên dư nợ thực tế, sau khi trừ đi số tiền gốc mà bạn phải trả hàng tháng. Công thức được tính như sau:

  • Số tiền vay T1 = Số tiền vay/ Thời gian vay + Số tiền vay x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.
  • Số tiền vay T2 = Số tiền vay/ Thời gian vay + (Số tiền vay – Trả gốc T1) x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.
  • Với cách tính dư nợ lãi suất sẽ cao hơn lãi suất tính trên dư nợ gốc nên khi người vay không hiểu rõ về cách tính lãi suất sẽ cho rằng ngân hàng FE Credit lừa đảo.

Điều này một phần do người vay chưa hiểu rõ và do nhân viên tư vấn của FE Credit đã không giải thích rõ ràng cách tính lãi suất cho khách hàng.

Trả nợ trước hạn

Trường hợp cũng rất phổ biến, tâm lý người vay là trả càng sớm càng tốt luôn hình thành trong con người. Tuy nhiên, nếu khoản vay được trả trước hạn thì sẽ phát sinh một khoản phí đó là phí trả nợ trước hạn thường được gọi là phí phạt và phí trả nợ trước hạn này sẽ là 2%-5% số tiền vay.

Không chỉ tại FE Credit mà bất kỳ ngân hàng hay công ty tài chính cho vay nào cũng áp dụng mức phí này. Đây là khoản phí nhằm bù đắp rủi ro lãi suất cũng như cân đối nguồn vốn bởi trong suốt thời gian vay, FE Credit vẫn phải trả lãi cho các bên mà mình huy động vốn.

Trong các hợp đồng cho vay đều có điều khoản này, khi khách hàng ký vào hợp đồng mà khách hàng trả tiền trước hạn nghĩa là khách hàng đã vi phạm hợp đồng và phải chịu mọi khoản phí trong hợp đồng. Chính vì không hiểu rõ điều này, nhiều khách hàng đã tố cáo “FE Credit lừa đảo” khi bị phạt.

Vì vậy, nếu có ý định trả sớm, người vay nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng và tính toán sao cho hợp lý.

Không hiểu lãi suất, phí khi sử dụng thẻ tín dụng FE Credit

- Sự thật về công ty tài chính Fe Credit

Khi sử dụng thẻ tín dụng FE Credit, nhiều khách hàng do không nắm rõ cách tính lãi suất và các loại phí khi sử dụng thẻ tín dụng nên đã tố cáo FE Credit lừa đảo, mặc dù đã ghi rõ trong hợp đồng khi ký kết.

Cụ thể, lãi suất thẻ tín dụng FE Credit sẽ được tính dựa trên hạn mức và phương thức chi tiêu của khách hàng như sau:

Lãi suất chung của thẻ tín dụng FE Credit

Trường hợp bạn trả chậm, trả không đúng sẽ phải trả 1 mức lãi suất như sau:

  • Lãi suất sẽ là 4,08% với hạn mức từ 6 đến 60 triệu đồng áp dụng cho thẻ hạng chuẩn.
  • Lãi suất là 3,08% với hạn mức từ 30 – 60 triệu đồng áp dụng cho thẻ vàng.
  • Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng FE Credit

Khi sử dụng thẻ tín dụng FE Credit chúng ta có thể rút tiền mặt tại các cây ATM, tuy nhiên chỉ những cây ATM có biểu tượng Mastercard mới rút được. Tuy nhiên, khi bạn rút tiền mặt, bạn được ngân hàng coi như một khoản tạm ứng và lãi suất sẽ được tính là 1,5%/năm tùy theo số tiền bạn rút.

Như vậy có thể thấy, FE Credit là công ty tài chính lớn và uy tín tại nước ta. Thông tin FE Credit lừa đảo là những tin đồn không chính xác về công ty tài chính này. Chúc bạn vay tiền thành công tại FE Credit.